Bác Dế Mèn trong 1 buổi trò chuyện với con cháu đã kể lại bài học đường ddoiwf đầu tiên bác vấp phải và có lời khuyên cho con cháu.em hãy viết lại lời

Question

Bác Dế Mèn trong 1 buổi trò chuyện với con cháu đã kể lại bài học đường ddoiwf đầu tiên bác vấp phải và có lời khuyên cho con cháu.em hãy viết lại lời keercuar bác Dế Mèn
các bạn giúp mik với

in progress 0
Ladonna 6 months 2021-07-25T03:22:28+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-25T03:23:50+00:00

  Lúc đó tôi bước lên trên bục và nói “Ta đây từng đã oai hùng 1 thời tứ phướng bốn phương nhưng ai mà chẳng có chuyện vui chuyện buồn và ta đây chẳng phải 1 trường hợp ngoại lệ ta cũng có 1 câu chuyện phải coi như 1 bài học phải khiến cho ta để suốt một đời”

  Con cháu bác Mèn xì xào “Là chuyện gì vậy nhỉ?”

  bác liền bảo câu chuyện cũng diễn ra lâu rồi sự việc thế này”hồi trước ta có thói xấu là hung hăng cho mình là bá chủ thiên hạ nhưng sau câu chuyện ta phải bắt buộc phải thay mình suy nghĩ lại tính cách hng hăng đó”

  “đó là chuyện gì?” một số đứa xì xào bàn tán

  bác Mèn ta đành kể cho con cháu nghe:”hồi đó,gần nhà ta có 1 anh chàng tên là Choắt anh ta giống 1 gã nghiện thuốc phiện vì gầy còm ốm yếu hang nhỏ tí có 1 đường thẳng hẹp nhỏ nhà cửa trông thì lôi thôi bề bộn.hôm nọ trời mưa,hôm sau thì có nhiều cò,vạc,bồ nông,cốc,….. kiếm ăn xung quanh đó thôi ta liền rủ anh chàng Choắt trêu chị Cốc  nhưng anh ta từ chối nên ta mắng té tát rồi trêu một mình nhưng chị Cốc lại thấy Choắt nên tưởng nhầm nên đã mổ Choắt liên tiếp 3 phát khiến choắt lệch xương lưng ta nằm tận đáy hang còn khiếp sợ run lập cập khi chị Cốc đi ta bò dần lên rồi ăn năn với Choắt nhưng anh ta nói 1 câu gisp ta bỏ thói hung hăng rồi tắc thở chết ta liền đắp mộ nấp to chôn Choắt rồi ăn năn về việc làm của mình”

  Mấy đứa nhỏ liên vỗ tay hưởng ứng câu chuyện.

  SHCTGMING gửi bạn

  CHÚC HỌC TỐT…!!!  

  0
  2021-07-25T03:23:56+00:00

  Hơi dài xíu, bạn cố gắng đọc nha 🙂

  Bác Dế Mèn lúc này đã già, hai đôi râu cong vút ngày nào đã rụng, tấm lưng bóng nhẫy đã nhường chỗ cho tấm lưng còng, gương mặt sáng ngời giờ đã hốc hác, xanh xao. Bác Dế Mèn đang ngồi vây quần bên con cháu-những chú dế non thơ dại nhưng đầy sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.

  Một chú dế non lên tiếng:

  -Ông ơi, cũng đã ngần ấy năm ông háu mik mới gặp nhau. Hay là ông kể lại chuyện ông lúc thuở niên thiếu cho tụi cháu nghe đi

  Dế mèn hiền từ bảo:

  -Cháu ngoan của ông, cuộc phiêu lưu của ông thuở hàn vi rất khó khăn, đầy gian nan thử thách nhưng ông học được biết bao điều mới mẻ và bổ ích. Trong đó, do một lần bộp chộp, nóng nảy, ông đã lỡ vấp phải một lỗi lầm to lớn. Lỗi lầm ấy đã cướp đi người bạn của ông khiến ông phải ôm mối ân hận ấy suốt đời.

  Các cháu biết đấy, lúc ấy ông còn là một cậu thanh niên cường tráng, ấp ủ trong mình bao giấc mơ hoài bão. Cạnh nhà ông có một cậu Dế cũng trạc tuổi ông, nhưng cậu chàng đã thanh niên rồi mà cánh vẫn ngắn củn cỡ, ốm nhom như một gã nghiện thuốc phiện. Lần đầu nhìn thấy cậu chàng, ông đã coi thường, đặt tên cho cậu ấy là Dế Choắt một cách khinh miệt. Nhưng than ôi các cháu ạ, chính sự ghen ghét và khinh thường dửng dưng ấy đã hại ông. Một lần, có chị Cốc từ đâu bay đến hang ông. Chị ta đang lầm lũi mải mê tìm kiếm thức ăn nên chẳng hay biết có hai cái hang dê ở phía sau- mùa nước mà lại!. Lúc ấy, ông nảy ra một ý định điên rồ: trêu chọc chị Cốc bằng lời thơ ngỗ nghịch, xấc xược của ông. Khi bài thơ vừa dứt, ông đã chui tọt vào hang, nhưng kịp nhìn thấy ánh mắt sắc lạnh, nảy lửa của chị Cốc. Than ôi! Chị Cốc tức giận, ráo riết truy tìm chủ nhân của bài thơ ngổ nghịch trên, nhưng ông đã chui tọt vào hang mất rồi còn đâu. Tiếc rằng, chị Cốc đã nhìn thấy một anh Dế nhỏ thó, lầm lũi đứng trước cửa hang. Máu nóng nổi lên, chị xấn tới, mỗ chú dế tội nghiệp tới tấp một cách ko thương tiếc. Khi ấy ông đang ở trong hang mà khi nghe những cú mổ như xuyên xuống đất mà muốn lạnh toát cả người. Sau khi chờ chị Cốc bỏ đi, ông mới lại gần chú dế vô tội đáng thương ấy lúc đó chỉ còn thoi thóp thở. Ông hối hận trào nước mắt, cầu xin Dế Choắt tha thứ nhưng anh chàng chỉ lắc đầu, từ tốn khuyên bào ông rằng : Ở đời mà có thói hung hăng bậy bạ, có óc mà ko bt nghĩ, sớm muộn gì cx mang vạ vào mik đấy.

  Các cháu ạ, bây giờ ông vẫn còn hối hận, giá như lúc ấy mik đừng cố chấp như thế thì đâu xảy ra chuyện gì, nhưng tất cả bây giờ là quá muôn, quá muôn rồi…

  Những chú dế con ngồi lặng thinh, ko nói nửa lời, ngẫm nghĩ về bài học đầu tiên của ông mik.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )