xây ý cho đoạn văn và có dẫn chứng chủ đề lão hạc là một người nông dân lương thiện tìm các dẫn chứng về ( hoàn cảnh của lão, sự cần cù chịu khó của

Question

xây ý cho đoạn văn và có dẫn chứng
chủ đề lão hạc là một người nông dân lương thiện
tìm các dẫn chứng về ( hoàn cảnh của lão, sự cần cù chịu khó của lão )
tuii đang cần gấp ai bt lm thì lm hộ tuii nhé
nhanh nhanh :))

in progress 0
Thu Thảo 5 months 2021-08-22T00:41:15+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-22T00:42:40+00:00

    khoảnh khắc “lão cố làm ra vui vẻ” cũng không giấu được khuôn mặt “cười như mếu và đôi mắt lão ầng ậng nước”. Nỗi đau đớn cố kìm nén của lão Hạc như cắt nghĩa cho việc làm bất đắc dĩ, khiến ông giáo là người được báo tin cũng không tránh khỏi cảm giác ái ngại cho lão. Ông giáo hiểu được tâm trạng của một con người phải bán đi con vật bầu bạn trung thành của mình. Cảm giác ân hận theo đuổi dày vò lão tạo nên đột biến trên gương mặt: “Mặt lão đột nhiên co rúm lại. Những vết nhăn xô lại với nhau, ép cho nước mắt chảy ra. Cái đầu lão ngoẹo về một bên và cái miệng móm mém của lão mếu như con nít. Lão hu hu khóc…”. Những suy nghĩ của một ông lão suốt đời sống lương thiện có thể làm người đọc phải chảy nước mắt theo: “Thì ra tôi già bằng này tuổi đầu rồi còn đánh lừa một con chó”. Bản chất của một con người lương thiện, tính cách của một người nông dân nghèo khổ mà nhân hậu, tình nghĩa, trung thực và giàu lòng vị tha được bộc lộ đầy đủ trong đoạn văn đầy nước mắt này.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )