Arthur Brisbane từng nói: “Hối tiếc về như những điều xảy ra có thể trở thành động lực để bạn sống tốt hơn trong tương lai. Nhưng bạn chỉ thật sự sống

Question

Arthur Brisbane từng nói: “Hối tiếc về như những điều xảy ra có thể trở thành động lực để bạn sống tốt hơn trong tương lai. Nhưng bạn chỉ thật sự sống có ích khi không lãng phí thời gian của mình vào những hối tiếc vẩn vơ.” Lập dàn ý suy nghĩ về ý kiến trên.
Please, help me @.@

in progress 0
Ngọc Diệp 1 year 2020-11-29T00:26:05+00:00 3 Answers 51 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-29T00:27:57+00:00

   *Bạn tham khảo nha*

  (về suy nghĩ thì mỗi người có ý khác nhau, nên mình làm sẵn luông bài văn nêu suy nghĩ của mình luôn nha. Dàn ý thì chí có bao quát chứ không chi tiết được. ^^)

  *Bài viết tham khảo

    Quá khứ, hiện tại, tương lai là những người bạn tri kỉ, cùng nhau gắn bó với những khó khăn. Quá khứ sẽ giúp cho hiện tại, hiện tại sẽ giúp cho tương lai, và tương lai sẽ làm nên thành công nhờ sự hỗ trợ của hai bạn. Nếu một ngày một trong 3 bạn không còn hay nói cách khác là tan biến, thì không gian và thời gian sẽ vỡ. Con người chính là thứ phải gánh chịu nhiều nhất.

    Bấy khi ai nhìn lại cuộc đời của mình, chỉ biết đến tương lai và hiện tại, còn quá khứ có vẻ đã bỏ quên nó. Hãy nhìn lại phía sau rồi suy ngẫm, ai đã đưa mình đến thành công!. Những chuyện mình gây ra dẫn đến hối tiếc thì quá khứ luôn khoan dung, tha thứ cho mình, đó cũng chính là động lực mà quá khứ đã an ủi mình để được như hiện tại.

    Nhưng thời gian nó cứ trôi đi, con người không nhận ra rằng, chính quá khứ đã đưa mình đến thành công. Trong không gian đã sảy ra, chúng ta hối tiếc một điều gì đó và trở nên hối hận, nhưng đã cho ta cơ hội để sửa sai và có được như bây giờ. Tương lai cũng suy nghĩ thấu đáo về những việc mình đã làm và rút kinh nghiệm, hoàn thành tốt hơn trong lần sau. Đó chính là sự hỗ trợ tận tình của những bạn trong không gian đã giúp nhân loại này có được tương lai. 

  “Hối tiếc về như những điều xảy ra có thể trở thành động lực để bạn sống tốt hơn trong tương lai.”

     Có vẻ như sự an ủi đó đã được con người chấp nhận và làm lại từ đầu khi bị mắc những chuyện không thể ngờ nó đã sảy ra. Sự hối tiếc đó đã trở thành động lực cho cong người sống một cách hoàn thiện hơn khi sắp tới. 

      

     Sống như thế nào để hoàn thiện được sự sai lầm của mình trong quá khứ, nghe có vẻ khó nhưng chỉ cần động não thì nó sẽ ra. Ví như thời gian trôi nhanh, thì sự sống chúng ta cũng thu hẹp. Làm những gì để không lãng phí thời gian, sửa lại sai lầm mình đã mắc phải?. Không! Sự sai lầm đó hãy cố gắng không lập lại, đừng tốn thời gian trong việc sửa chửa nó, điều đó sẽ làm cho con người chúng ta già đi nhanh chóng. 

     Sự hối tiếc khi mình làm sai là điều không nên làm trong tương lai của bạn. Vì nó thật vô vị, thời gian còn lại trên cõi đời không phải để bạn hối tiếc, hãy sống có ích nếu bạn coi mình là một phần trong xã hội. Đừng nghĩ mình sai phạm là không thể vươn lên, nó sẽ làm bạn “lùn” đi (ý ở đây là kiến thức) trong xã hội. Thế giới này đổi mới, tất cả đều đổi mới trừ bạn, bạn chỉ sống trong cô độc, trong sự hối tiếc của mình. Thế giới này sẽ không đón tiếp nếu bạn không sống rộng mở.

  “Bạn chỉ thật sự sống có ích khi không lãng phí thời gian của mình vào những hối tiếc vẩn vơ.”

     Thật phí thời gian cho những ai sống khép kín. Tại sao lại hối tiếc việc đó nhiều đến vậy?. Việc chú tâm vào nó có ích gì không?. Sự hối tiếc đó không đáng để bạn phải dành cả cuộc đời mình để suy nghĩ đâu. Còn rất nhiều sự thành công mà con người chưa khám phá, đó mới là sống có ích.

  Arthur Brisbane từng nói: “Hối tiếc về như những điều xảy ra có thể trở thành động lực để bạn sống tốt hơn trong tương lai. Nhưng bạn chỉ thật sự sống có ích khi không lãng phí thời gian của mình vào những hối tiếc vẩn vơ”. Ông rất quả là một thiên tài, ông đã làm cho thế giới này hiểu chỉ một câu nói của mình. Tương lai chính là hy vọng của nhân loại.

   

  0
  2020-11-29T00:28:00+00:00

  A, MB

  – GIỚI thiệu về ý kiến của Arthur Brisbane: “Hối tiếc về như những điều xảy ra có thể trở thành động lực để bạn sống tốt hơn trong tương lai. Nhưng bạn chỉ thật sự sống có ích khi không lãng phí thời gian của mình vào những hối tiếc vẩn vơ”.

  – Quan điểm đúng đắn này nói về việc con người không nên dành quá nhiều thời gian và công sức để nghĩ và tiếc nuối về những sai lầm và thất bại trong quá khứ của mình mà nên dành thời gian và công sức đó cho hành trình phía trước của mình.

  – Em hoàn toàn đồng ý với quan điểm này vì nếu chúng ta cứ mãi làm mình mắc kẹt trong hố sâu tội lỗi và tiếc nuối thì chúng ta sẽ tiếp tục lỡ dở hành trình phía trước.

  B, TB

  1, GIẢI THÍCH.

  – Quan điểm này có nghĩa là những sai lầm và thất bại trong quá khứ sẽ trở thành bài học kinh nghiệm sâu sắc và động lực để chúng ta đưa ra những quyết định đúng đắn hơn ở hiện tại và tương lai, cũng như là động lực để chúng ta tiếp tục hành trình phái trước của mình với những sự đứng đắn, trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

  – Thế nhưng, nếu như chúng ta cứ mãi tự làm tâm trí của mình mắc kẹt trong những tiếc nuối đó thì ta sẽ tiếp tục làm lãng phí thời gian hiện tại và tương lai của mình. Cứ như vậy, cả cuộc đời của chúng ta sẽ tràn ngập những nuối tiếc, những đau khổ, những bế tắc liên tiếp, chồng chất nhau mà thôi.

  2, BÌNH LUẬN

  – Trên thực tế, không có con người nào không bao giờ mắc sai lầm và thất bại trong cuộc sống và trên hành trình theo đuổi sự nghiệp của mình. Nhà phát minh vĩ đại của nhân loại trải qua gần 200 lần thất bại trước khi khám phá ra bóng đèn sợi đốt. Hay như người lãnh đạo Alibaba- đế chế thương mại lớn nhất Trung Quốc Jackma đã từng trượt đại học 3 lần trước khi trở thành tỷ phú Trung Quốc. Trong quá khứ, dù đã từng cố gắng bằng tất cả sức lực đến thế nào thì chắc chắn vẫn có những lúc chúng ta mắc những sai lầm, thậm chí là thất bại thê thảm.

  – Cảm giác lúc nhận ra được những thất bại và sai lầm đó chắc chắn sẽ rất đau đớn và tiếc nuối. Thế nhưng, việc mà ta cần làm đầu tiên chính là chấp nhận những sai lầm và thất bại đó bằng tất cả lòng khoan dung và vị tha đối với chính mình. Đó chính là điều tốt đẹp nhất mà bạn có thể làm đối với chính mình lúc bản thân cảm thấy bế tắc và thất bại như vậy. Chỉ bạn mới biết là mình đã từng cố gắng thế nào nhưng vẫn nhận lấy thất bại đáng sợ đến vậy. Nhưng, hãy chấp nhận thất bại đó như một câu chuyện, như một phần của cuộc đời riêng, như giá trị riêng của bạn để mà vững bước đi tiếp.

  – Trên hành trình đi đến thành công của tương lai, chỉ có bạn mới có thể giúp đỡ chính mình mà thôi. Hãy biến những thất bại và sai lầm trở thành một động lực để bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và trưởng thành hơn trong cuộc sống này. Hãy biến câu chuyện thất bại của bạn trở thành nỗi đau nhói trong tim khi bạn nghĩ lại sau này nhưng nỗi đau đó sẽ là cú hích thúc đẩy bạn làm việc tốt hơn và hoàn thiện hơn. Hãy coi những sai lầm của bạn trở thành giá trị riêng dù đắng cay nhưng cũng đầy tự hào của bạn để là động lực để bạn không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng một lần nào nữa. Chỉ có bạn mới làm được điều đó mà thôi. Khi bạn làm được điều đó thì cũng đồng nghĩa với việc sức mạnh nội tại của bạn đã đủ lớn cho hành trình phía trước. 

  – Nếu như ta cứ mãi đau khổ, cứ mãi quẩn quanh thì chắc chắn ta sẽ tiếp tục lãng phí thời gian mà mình đang có ở hiện tại. Chính vì vậy, mỗi ngày hãy dành chỉ một khoảng nhỏ thời gian để nghĩ về những khoảng thời gian đó để mà tự khích lệ bản thân cố gắng tiếp vào sáng mai thức dậy. Hành trình mà bạn đang đi là do bạn làm chủ và hành trình ấy sẽ tỏa sáng nếu như bạn hiểu mình muốn gì và không bao giờ bỏ cuộc vì những đau khổ trong quá khứ. Vì vậy, hãy cứ mạnh mẽ tiếp tục đi trên hành trình do chính bạn tạo ra.

  C, KB: tổng kết

  Tóm lại, đối với những sai lầm trong quá khứ, biến chúng thành động lực hay biến chúng thành những chướng ngại là do quyền lựa chọn của mỗi người. Hãy cứ mạnh mẽ tiến về phía trước và mang theo tất cả sự dũng cảm, ý chí và câu chuyện sai lầm trong quá khứ để luôn có động lực cho đến khi đến đích bạn nhé.

  0
  2020-11-29T00:28:09+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo những câu nói hay về sự hối tiếc các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )