Anh/chị hãy viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) nêu suy nghĩ về câu nói “Hãy sống như hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời”? Nếu được thì làm hết bài 1

Question

Anh/chị hãy viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) nêu suy nghĩ về câu nói “Hãy sống như hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời”?
Nếu được thì làm hết bài 1 hộ mình ạ
anh-chi-hay-viet-doan-van-khoang-200-chu-neu-suy-nghi-ve-cau-noi-hay-song-nhu-huong-duong-luon-h

in progress 0
Dulcie 11 months 2021-03-23T07:45:04+00:00 3 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-03-23T07:46:58+00:00

  Có ý kiến cho rằng: “Hãy sống như hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời”. Đây là một ý kiến hay nói về một phong cách sống tốt đẹp của con người: dù cuộc sống có như thế nào thì hãy kiên định, hãy vững tin và luôn hướng về phía trước. Thật vậy, cuộc sống của chúng ta đâu chỉ có màu hồng, nó cũng có những gia vị khác nhau như ngọt, đắng, cay – như những gia vị của tình yêu đôi lứa vậy. Bên cạnh đó, đâu phải lúc nào chúng ta cũng gặp được người tốt, công việc tốt như chúng ta mong muốn. Có những lúc ta sẽ cảm thấy nản lòng, thậm chí vục ngã khi ta thất bại, khi ta ngã tay chèo. Nhưng nếu cứ khóc ròng rã như vậy, nếu cứ nằm im sau cú ngã đau ấy thì liệu bạn có thế tìm thấy ánh sáng của cuộc đời. Vâng, hãy cứ như loài hoa hướng dương, dù có như thế nào đi chăng nữa, thì bạn hãy cứ mạnh mẽ tiến về phía trước. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng tiến lên. Có những lúc bạn phải dừng lại thậm chí đi giật lùi trước những thứ quá sức với chúng ta. Mỗi người hãy rèn cho mình sự tin tin, kiên định và lòng dũng cảm để dám vượt qua những giông bão của cuộc đời.

  0
  2021-03-23T07:47:03+00:00

   Bàn về lối sống, ai đó đã nói: “Hãy sống như hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời”.Bằng cách nói hình ảnh, câu nói đã mang đến một ý nghĩa vô cùng sâu sắc: sống trong cuộc sống phải luôn biết hướng về phía mặt trời, hướng về ánh sáng, về những điều tốt đẹp. Câu nói cũng ngụ ý con người cần phải sống lạc quan, không nên bi quan, tuyệt vọng dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Đây là một ý kiến hoàn toàn đúng đắn. Bởi lẽ cuộc sống không phải lúc nào cũng trải thảm nhung hay hoa hồng, mà luôn ẩn chứa những bất trắc, khó khăn. Nhưng quan trọng là hoàn cảnh ấy, con người không nên thôi hướng về mặt trời, về những điều tốt đẹp, về một tương lai tươi sáng hơn. Sống lạc quan mang lại cho con người một tâm thế sẵn sàng, tích cực đương đầu với khó khăn. Nếu lúc nào con người cũng sống với những suy nghĩa chán nản, tiêu ccực thì càng ngày cnagf rơi vào bế tắc. Không những thế, lạc quan còn giúp con người ta có niềm tin. Và có niềm tin sẽ khiến con người có động lực để vượt qua hoàn cảnh thử thách của ngày hôm nay để hướng đến một ngày mai tươi sáng. Như bông hoa hướng dương kia, dù có trải qua bao giông bão, mưa lớn, gió mạnh chẳng thể nào ngăn nổi nó hướng đến mặt trời, ngày càng mạnh mẽ hơn. Vậy nên, đừng thôi hi vọng vào một tương lai tươi sáng ở phía trước. 

  0
  2021-03-23T07:47:12+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo đoạn văn hay các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )