ALO ALO nhóm mik tuyển thêm thành viên ai muốn vô xin trưởng nhóm nhưng thành viên phải chất lượng , chăm chỉ , cày tốt nha đề bài hãy kể về mẹ của

Question

ALO ALO
nhóm mik tuyển thêm thành viên ai muốn vô xin trưởng nhóm nhưng thành viên phải chất lượng , chăm chỉ , cày tốt nha
đề bài hãy kể về mẹ của em ( dài nhá)

in progress 0
Thu Thảo 2 months 2021-07-29T19:29:01+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-29T19:30:04+00:00

  Mỗi người chúng ta đều có mẹ, mẹ như vầng dương chói lòa, soi bước chân con trên mọi nẻo đường đời. Khi nghĩ về mẹ, biết bao nhiêu cảm xúc ngập tràn trong tôi, từ thuở thơ bé đến khi lớn khôn.

  Qua bao thời gian, giờ đây, mẹ đã ngoài 30 tuổi nhưng hình như vẫn còn rất trẻ. Mẹ không cao lắm. Dáng người đầy đặn. Cái dáng của mẹ là dáng của người phụ nữ đã qua tuổi đôi mươi, trải qua nhiều năm tháng vất vả. Thời gian thật tốt bụng . Nó đã giữ cho tóc mẹ một màu hạt dẻ, trông rất trẻ trung, năng động. Mái tóc được uốn xoăn gọn gàng, phù hợp với gương mặt mẹ. Da mẹ không trắng nhưng rất ưa nhìn. Chẳng hiểu sao, khuôn mặt trái xoan của mẹ luôn tạo nên sự gần gũi, thân thiện. Bởi vậy, trong công việc, hầu như ai cũng yêu quý mẹ. Nét mặt của mẹ rất hài hòa. Ngay từ lần đầu gặp mặt, bố kể lại rằng, bố đã bị thu hút bởi đôi mắt long lanh như biết nói của mẹ. Với đôi lông mày rậm, mẹ thật cá tính, mạnh mẽ. Cùng với đó là đôi mắt to, đen láy như chứa bao điều tâm sự luôn nhìn đàn con với vẻ trìu mến, đầy yêu thương. Đôi môi dày, đỏ thắm lúc nào cũng cười tươi để lộ hàm răng trắng muốt, đều tăm tắp. Cũng không thể quên được đôi bàn tay đầy vết chai sạn; đã dạy cho tôi những nét chữ đầu tiên, dìu dắt tôi bước đầu trên đường đời.

  Mẹ tôi tần tảo sớm hôm chăm lo cho tôi và gia đình nhỏ, mỗi khi đi làm về dù rất mệt nhưng mẹ vẫn phải nấu cơm. Nhìn mẹ thật khổ nhưng tôi cũng chỉ có thể giúp mẹ những việc có thể làm được, hình ảnh của mẹ mỗi khi làm việc lúc nào cũng in sâu trong tâm trí tôi. Tôi nhớ nhất một hôm, lúc nào đó vào buổi tối, mẹ bảo tôi đi ngủ, tôi chỉ lên gường và giả vờ ngủ. Vì mẹ tôi là kế toán nên lúc nào cũng làm việc với máy tính, đôi tay mẹ điêu luyện nhấn từng phím. Bỗng nhiên mẹ đứng dậy, tôi tưởng mẹ đã xong việc nhưng không phải, mẹ đứng dậy là để đắp lại chăn cho em rồi mẹ lại ngồi vào bàn làm việc. Một lúc sau bỗng thấy mẹ cười, đang thắc mắc thì một ngọn gió lướt qua như muốn trả lời em: “Mẹ cười vì mẹ đang vui đấy!” Câu trả lời này lại càng làm em thắc mắc:” Mẹ vui vì việc gì nhỉ?” Lần này thì cây bàng rung rung muốn nói “Mẹ vui vì được chăm sóc em đấy, cô bé!”.

  Nghĩ về mẹ, là nhớ về tình yêu thương ấm áp bao la như biển Thái Bình. Trong đầu tôi vẫn ngân vang câu thơ ngày nào:

  “Con dù lớn vẫn là con của mẹ
  Đi suốt đời, lòng mẹ vẫn theo con”

  0
  2021-07-29T19:30:43+00:00

  Mỗi khi nghe đến câu thơ :

             ” con dù lớn vẫn là con của mẹ 

               đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con “

  Tôi lại nhớ đến mẹ tôi . Người đã mang nặng đẻ đau sinh tôi ra và nuôi dưỡng tôi khôn lớn như bây giờ .

  Mẹ tôi cũng không còn trẻ gì nữa , cũng đã hơn bốn mươi tuổi rồi . Những nếp nhăn trên khuân mặt mẹ càng ngày càng hiện dõ hơn . Mẹ tôi có dáng người nhỏ nhắn cao cao . Khuân mặt mẹ hình trái xoan , đôi mắt đen láy . Tóc của mẹ dài đến ngang lưng nhưng mẹ không bao giờ thả xuống cả luôn luôn búi lên để làm .

  Mẹ tôi không làm những nghề cao quý như dạy học , kiến trúc sư hay là bác sĩ gì cả mẹ tôi chỉ là một người nông dân bình thường , ngày ngày ra đồng làm việc . Nhưng đối với tôi nghề của mẹ cũng là một nghề rất cao quý rồi , mẹ cho con người ta những bát cơm ngon , thơm dẻo nhiều hạt còn chộn lẫn với mồ hôi của mẹ rớt trên đồng . Mẹ tôi không được xinh đẹp , quyền quý cao sang gì cả nhưng đối với tôi mẹ vẫn là một người phụ nữ đẹp nhất , đẹp từ tấm lòng ra tới vẻ bề ngoài của mẹ

  Mẹ khá hiền , ít khi quát mắng hay đánh tôi nhưng nhiều lúc tôi quá hư thì mẹ cũng rất nghiêm túc nhưng mẹ luôn nhẫn nhịn và tìm cách giải quyết tốt cho tôi chứ không phải là đánh hay gì cả . 

  Mẹ cũng là một người mẹ rất quan tâm chăm sóc và yêu thương tôi . Những lúc tôi bị ốm nặng , cho dù là đêm mẹ tôi cũng có thể chạy qua chạy lại mua thuốc cho tôi uống , nấu cho tôi món cháo hành ăn cho mau khỏi bệnh . Nhiều lúc mẹ còn sờ tay lên chán tôi xem tôi đã hạ sốt hay chưa . Mẹ cũng có thể bỏ không ngủ cả hôm ấy chỉ vì chăm sóc tôi , nhiều lúc mẹ ngủ gật tôi nhìn mẹ mà thương lắm , mẹ vì tôi mà đã vất vả rồi

  Cho dù , công việc của mẹ bận rộn như thế , vất vả như thế lúc nào cũng phải lội nắng phơi sương , chỉ vì kiếm tiền nuôi tôi ăn học . Mẹ tôi cho dù có vất vả khổ cực vậy , nhưng có lẽ mẹ chưa bao giờ nghĩ đến sau này tôi sẽ báo hiếu mẹ có hậu hĩnh không hay như nào mà chắc chỉ vì thương yêu tôi muốn tôi ăn học thành người mà thôi . 

  Mẹ dạy cho tôi rất nhiều điều hay lẽ phải trên cuộc sống này . Những cạm bẫy của cuộc sống hay những cái hay cái đẹp của cuộc sống mẹ tôi đều dạy tôi cả . Mẹ tôi chỉ nói rằng ” Hãy nhớ những lời dạy này của mẹ , nó sẽ rất có ích cho con ngay từ lúc này ” . Vả lại tôi cũng thích nghe mẹ nói về những cái này lắm bởi nó rất hay và bổ ích cho tôi

  Nhiều lúc mẹ đón tôi đi học về , mẹ không cần hỏi về thành tích gì của tôi để tôi có thể tự khoe và mẹ chỉ hỏi tôi đi học về có mệt lắm không mà thôi . Mẹ là một mẹ rất tâm lí , có lẽ khi xưa bà ngoại không hỏi mẹ về những thứ này nên mẹ cũng biết những  đứa con cần lắm những câu hỏi han , dạy bảo trên con đường này .

  Cho dù mẹ tôi có bận bao nhiêu đi chăng nữa thì mẹ vẫn luôn yêu thương tôi , chơi với tôi ngay những khi mà rảnh . Mẹ nói với tôi rằng:

  -Vì xưa gia đình không có điều kiện để có thể nuôi mẹ ăn học nên mẹ đã phải bỏ học từ khi mới học lúc mới hết lớp chín , nên giờ mẹ không muốn con cũng như mẹ nên cho dù nhà ta có nghèo mẹ cũng sẽ cố cho con ăn học bằng bạn bằng bè !

  những lời nói ấy thật sự làm tôi rất ấm lòng . Mẹ đã phải chịu cảnh khổ cực vì gia đình mẹ không có đủ điều kiện mà mẹ đã cố gắng nuôi dạy tôi . Cho dù là có đau khổ hay mất mát lớn lao như thế nào thì mẹ cũng có thể chịu được chỉ vì tôi ” được ăn học thành người “

  Nhìn thấy mẹ tôi ngày càng vất vả cho dù tuổi đã cao mà tôi buồn và xúc động lắm . Mẹ đã hy sinh cho ta quá nhiều rồi , nhưng mà khi mà ta đền đáp lại thì nó cũng không thể nào so sánh được với sự hy sinh cả . Công lao của mẹ có lẽ đo với biển công lao ấy còn rộng lớn hơn nhiều .

  Các bạn ạ ! Mẹ là người đã sinh ra ta nhọc nhằn nuôi ta khôn lớn . Mẹ không toan tính với ta thứ gì cả . Không mong muốn sau này ta đền đáp cho mẹ những gì mẹ chỉ mong ta thành người . Vậy nên hãy hiếu thảo và đừng làm phiền lòng họ khi mà họ đang còn bên cạnh ta nhé !

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )