Ai nhanh và đúng mik sẽ cho 20 vote và 30 cảm ơn????????

Question

Ai nhanh và đúng mik sẽ cho 20 vote và 30 cảm ơn????????
ai-nhanh-va-dung-mik-se-cho-20-vote-va-30-cam-on

in progress 0
MichaelMet 8 months 2021-06-03T03:00:44+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-03T03:01:50+00:00

  CHÚC BẠN HỌC TỐT

  ai-nhanh-va-dung-mik-se-cho-20-vote-va-30-cam-on

  0
  2021-06-03T03:02:32+00:00

  Thấy tôi về nhà trễ hơn mọi bữa, mẹ tôi hỏi: “Hôm nay sao con về trễ vậy? Thường ngày độ 11 giờ hay hơn một chút là con về. Chắc ở lớp có sinh hoạt gì phải không con?” “Chút nữa, con kể mẹ nghe, mẹ nhé”. Trả lời mẹ xong, tôi vào cất cặp rồi ra bể nước rửa chân tay mặt mũi sạch sẽ mới vào ngồi cạnh mẹ thỏ thẻ.

  – Chuyện là thế này mẹ ạ! Tan học, con và Băng con nhà dì Tư đi về sau cùng. Chúng bạn đều đi xe về trước cả, chỉ mình con và Băng đi bộ. Trời nắng quá, hai đứa nép vào vệ đường mà đi. Đến ngã tư đầu làng, vừa mới bước sang bên kia đường, cả hai đứa đều nghe một tiếng rên nho nhỏ. Con bảo Băng dừng lại:

  – Băng ơi! Hình như có tiếng ai rên?

  – Mình cũng nghe như thế.

  Chúng con nhìn quanh quất không thấy một bóng người. Bỗng, tiếng rên lại cất lên. Cả hai đứa như đã định hướng tiếng rên phát lên từ hướng nào rồi. Chúng con bước đến gần gốc me tây nằm sâu trong vệ đường một chút.

  – Ôi! Một bà già.

  Băng phát hiện ra trước rồi kéo tay con cùng chạy đến. Bà nằm gối đầu lên rễ me. Bộ quần áo màu nâu sẫm lấm lem bụi đường. Chiếc gậy tre trơn bóng nằm cạnh chân. Mái tóc bà đã bạc trắng. Khuôn mặt nhăn nheo xanh nhợt. Con sờ lên trán bà thấy lạnh toát.

  – Làm sao bây giờ hả Băng?

  Băng vội để cặp xuống theo, run run nói:

  – Cậu có mang theo dầu không?

  Lúc này, con mới sực nhớ ra vội với lấy chiếc cặp, nhanh nhẹn kéo dây khóa lấy ra một lọ dầu gió Kim mà mẹ vừa mới mua cho con hôm trước. Băng vừa thấm dầu lên trán, mũi, thái dương bà xoa mạnh. Chừng độ mười lăm phút, chúng con thấy người bà ấm lại hơi thở bắt đầu đều dần. Bà mở mắt nhìn chúng con rồi thều thào:

  – Cho bà chút nước.

  Nghe bà vừa nói xong, Băng quay lại con nói nhanh:

  – Cậu ngồi đây với bà, mình chạy đi mua nước nhé!

  – Băng chạy lùi lại gần một trăm mét, ngay quán cô Mai, mua một túi nước chanh có ống hút rồi tất tả trở lại đưa cho con. Cầm túi nước, con từ từ cho bà uống. Được nửa túi, bà bảo cho bà nằm nghỉ một tí. Băng ngồi xuống bên cho bà tựa. Một lúc sau, bà uống tiếp hết túi nước rồi nhìn hai đứa chúng con:

  – Bà ờ làng bên kia đi thăm đứa cháu gái ở xóm Đông. Qua đây, thấy nắng quá, bà dừng lại nghỉ tạm ở gốc me này. Không ngờ, ngồi được một chút thì thấy xây xẩm cả mặt mày, chẳng có ai mà kêu cả.

  – Bây giờ, bà đã thấy đỡ chưa hở bà?

  – Bà đỡ rồi nhưng vẫn còn thấy mệt.

  Ngồi với bà một lúc, chúng con bàn với nhau. Một đứa ra đường đón xe, đưa bà vào bệnh viện rồi nhắn với người nhà của bà lên. Con chạy ra đường đứng chờ. Từ xa, một chiếc Honda vù tới. Con giơ tay ra hiệu cho xe dừng lại. Bác này có lẽ trạc tuổi với bố, dừng lại, nhìn con hỏi:

  – Cháu đi về đâu?

  – Thưa bác, cháu không đi nhưng có một bà cụ bị mệt. Chúng cháu đi học về, thấy bà ngất xỉu ở đây. Nhờ bác đưa hộ bà vào bệnh viện giúp ạ!

  Bác xuống xe cùng con đi đến gốc me. Thấy bà cụ đang nằm tựa vào Băng, bác vội nói:

  – Một cháu đứng chờ ở đây. Còn một cháu theo bác đưa bà vào bệnh viện.

  Bác bế bà cụ trên tay rồi cùng Băng lên xe. Hai mươi phút sau, bác đưa Băng trở lại. Khi chia tay với chúng con, bác nói:

  – Hai cháu thật là ngoan. Bác rất vui vì hành động của hai cháu. Bây giờ hai cháu yên tâm mà về. Bác đến xóm Đông, báo cho cô cháu gái của bà đến bệnh viện ngay.

  Khi lên xe, bác còn quay lại mỉm cười với chúng con. Chuyện con về trễ là vì lí do thế đấy, mẹ ạ!

  Bây giờ thì Băng – người bạn thân thiết của tôi đã theo gia đình về Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Câu chuyện trên là một kỉ niệm đáng nhớ trong tình bạn của chúng tôi.

                                                              Chúc Bạn Học Tốt Nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )