ai kể giúp mình một câu chuyện đời thường

Question

ai kể giúp mình một câu chuyện đời thường

in progress 0
Neala 6 months 2021-07-30T15:22:56+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-30T15:24:24+00:00

  Dịp nghỉ hè vừa qua, em được đi tham quan thủ đô Hà Nội mộng mơ, món quà bất ngờ đầy thú vị mà nhà trường thưởng cho em vì đã đạt danh hiệu Học sinh giỏi.

  Sáng sớm thứ hai, từ 5 giờ, mọi người đã có mặt tại trường. Sau khi điểm danh, tất cả lên xe rời thành phố. Xe cứ vun vút lao trên mặt đường quốc lộ, chẳng mấy chốc em đã cảm thấy vị mặn của muối. Xe dừng lại độ một tiếng ở nhà hàng để mọi người ăn trưa. Trong lúc nghỉ, em và các bạn đã tranh thủ chụp vài bức hình làm kỉ niệm.

  Tiếp tục cuộc hành trình, dù đã buồn ngủ lắm nhưng em vẫn cố thức để nhìn cảnh vật của từng miền đất nước. Em mải mê ngắm nhìn vườn cây bên đường, mọc lên những hàng cọc thẳng tắp, hoa của nó trắng ngà, xòe ra thành chùm trông thật đẹp , những dãy nhà cao tầng san sát , những ngọn núi cao vút đến tận mây trời ,….

  Gần đến Hải Dương em lại thấy cả làng làm bánh đậu xanh , bánh nhãn ,….. và thích thú cảm nhận mùi vị quê hương đậm đà . Qua một đêm ngủ lấy sức ở Hải Dương, cuộc hành trình lại tiếp tục. Từ xa đã thấy núi cao chất ngất. 

  Xe lao qua các tỉnh . Đi qua mỗi nơi, chúng em lại được nghe chú thuyết minh tiếp thu thêm nhiều kiến thức về địa lí, lịch sử Việt Nam. Xe đến Hà Nội vào một buổi chiều. Đúng là đất thủ đô phồn hoa : Đền đài, lăng tẩm, mái ngói rêu phong… bao bọc thành nội là những hào nước rộng trồng toàn bông sen trắng.

  Du khách như đi từ cõi thật đến cõi mơ. Mỗi lăng tẩm có một kiểu kiến trúc và vẻ đẹp riêng tùy vào tính cách của từng vị vua nhưng có lẽ đẹp nhất là lăng Bác Hồ . Bên cạnh Lăng Bác còn có nhà gỗ , ao cá ,… Mọi người thi nhau chụp hình kỉ niệm, em cũng tranh thủ chụp vài tấm.

  Nói đến Hà Nội, không thể nào quên sông Hương, núi Ba Vì, chùa Một Cột , Hồ Gươm . Hôm ấy cả đoàn được đi thuyền trên sông Hương. Mặt nước phẳng lặng như tờ, chỉ còn nghe tiếng hát trong trẻo, ngân nga của cô ca sĩ trên thuyền. Những làn gió se lạnh cứ dửng dưng lướt qua. Cảnh trời nước thơ mộng quyện cùng chất giọng dịu ngọt, thánh thót của cô ca sĩ làm người ta cảm thấy như là lạc vào chốn thần tiên. Cho đến khi thuyền cặp bến rồi mà vẫn chẳng ai hay biết,

  Cả đoàn tiếp tục đi tham quan. Thú vị hơn nữa là có một cô thuyết minh người Hà Nội được đoàn mời làm hướng dẫn viên, đi đến đâu cô nói về sự tích của những di tích lịch sử đến đó. Ôi chao! Giọng Hà Nội chưa quen nghe nhưng em vẫn cảm thấy rất dịu dàng, dễ thương.

  Ban ngày mọi người rủ nhau đi tìm món ăn Hà Nội cho biết mùi: nào là bún thang , bún chả , phở bò, bánh giò, … món nào cũng cay chảy nước mắt. Khuya về, mọi người vẫn không quên thưởng thức món chè sen đậm đà, thanh cao của Hà Nội .

  Trở về khách sạn, em chuẩn bị đồ để ngày mai về nhà. Đối với em đó là một chuyến đi đầy ý nghĩa, để lại trong em nhiều điều lí thú, giúp em khám phá ra nhiều điều mới mẻ từ cuộc sống thành phố tấp nập, nơi thủ đô xinh đẹp của đất nước Việt Nam thân yêu.

  Cho mik xin hay nhất nha

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )