a)Viết đoạn văn từ 10 đến 12 câu kể về anh trai Kiều Phương trong truyện “Bức tranh của em gái tôi” của Tạ Duy Anh. b)Viết đoạn văn từ 7-10 câu kể về

Question

a)Viết đoạn văn từ 10 đến 12 câu kể về anh trai Kiều Phương trong truyện “Bức tranh của em gái tôi” của Tạ Duy Anh.
b)Viết đoạn văn từ 7-10 câu kể về ngừoi em Kiều Phương .

in progress 0
niczorrrr 4 months 2021-06-11T05:32:12+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-11T05:33:46+00:00

  a)Viết đoạn văn từ 10 đến 12 câu kể về anh trai Kiều Phương trong truyện “Bức tranh của em gái tôi” của Tạ Duy Anh.

  Anh trai của Kiều Phương là một người anh vốn dĩ có thành kiến với em mình. Nguười anh còn đặt cho em mình một cái biệt danh là ” Mèo” với một cách chế giễu tên của em. Ngoài ra, người anh luôn xem ” Mèo” như một cái gai trông mắt. Và khi Mèo được chú Tiến Lê phát hiện ra tài năng. Người anh đã cảm thấy bản thân mình bị bỏ rơi vì tai năng của Mèo. Từ đó, người anh quyết định xem trộm những bức tranh của Mèo. Và cũng từ khi phát hiện ra được tài năng của em mình. Người anh lại càng ganh ghét, đố kị hơn với em về mọi mặt, Luôn cảm thấy em làm mình bực bội, gắt gỏng hơn với em. Không còn muốn nói chuyện với em và càng ngày lại càng cảm thấy ghét em. Nhưng người anh cũng có một sự đáng được trân trọng là biết nhận ra lỗi của mình. Biết nhận ra được sai lầm của mình trước đây thông qua bức trnh của em gái mình. Từ đó, người anh cảm thấy mình có lỗi. Muốn nói với mẹ và muốn sửa sai cho lỗi lầm của mình.

  b)Viết đoạn văn từ 7-10 câu kể về ngừoi em Kiều Phương .

  Kiều Phương là một cô bé hay nghịch ngợm. Thích bôi bẩn và đặc biệt thích chế tạo màu vẽ. Tuy rằng Kiều Phương có nghịch ngợm và bẩn như thế nhưng lại có một tài năng hội họa đặc biệt. Khi chú Tiến Lê qua nhà chơi đã vô tình phát hiện được tài năng của Kiều Phương.Người anh cũng vì từ đó mà ganh ghét Kiều Phương hơn, hắt hủi cô bé hơn. Nhưng không vì thế mà cô bé ghét anh của mình. Kiều Phương được đi thi vẽ, sau cuộc thi, cô bẽ giành được giải nhất.Tuy rằng chỉ có ba mẹ là đón cô bé về, nhưng cô vẫn kịp nói với người anh rằng muốn anh đi nhận giải cùng. Và cũng chính từ tấm lòng nhân hậu mà Kiều Phương đã thể hiện qua bức tranh cô bé vẽ anh trai mình. Bức tranh chứa chan tấm lòng của Kiều Phương đã khiến cho người anh nhận ra lỗi sai của mình.

  `\color{black}{text{Cherryáo Blink.Olympia}}`

  Hok tốt nhé

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )