a, Nhớ lại chuyện cô bé bán diêm và cho biết cô bé bán diêm đã quẹt diêm mấy lần ?Chứng minh rằng những mộng tưởng của cô bé bán diêm đã diễn ra theo

Question

a, Nhớ lại chuyện cô bé bán diêm và cho biết cô bé bán diêm đã quẹt diêm mấy lần ?Chứng minh rằng những mộng tưởng của cô bé bán diêm đã diễn ra theo một trình tự hợp lý
b, viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu về tình yêu thương và sự sẻ chia trong cuộc sống.

in progress 0
niczorrrr 7 months 2021-07-19T00:28:27+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-19T00:29:36+00:00

  cô bé bán diêm đã quẹt diêm 5 lần , những mộng tưởng diễn ra từ vật chất đến tinh thần

  Những thứ vật chất giàu sang vẫn ko bằng sự yêu thương, chia sẻ trong mỗi con ng của chúng ta . Tình yêu thương thật là quý giá biết bao khi ta sẻ chia cho mn . Những thứ đó góp phần giúp mỗi người trở nên mạnh mẽ hơn, đồng thời giúp con người trở nên vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn trong cuộc sống . Cũng bởi thế mà một con người biết yêu thương chính là người có tâm hồn rộng mở, có nhân cách cao đẹp, luôn hướng đến những thứ tốt đẹp và hoàn mỹ hơn . Ta nên yêu thương , sẻ chia vs những ng đang gặp khó khăn trong cuộc sống , nó có thể giúp bạn thấy cuộc sống bớt nhàm chán hơn . Tình yêu thương ,chia sẻ con người giúp ta cảm nhận được vai trò cũng như ý nghĩa về giá trị tinh thần giữa những con người trong xã hội. 

  0
  2021-07-19T00:30:01+00:00

  a. quẹt 4 lần

  + Lần quẹt thứ 1: cô mơ thấy một lò sưởi to ⇒ ước được sưởi ấm, thoát khỏi cái giá rét

      + Lần quẹt thứ 2: cô mơ thấy một bàn ăn thịnh soạn với những món ăn hoành tráng ⇒ ước được ăn no, thoát khỏi cái đói, cái nghèo.

      + Lần quẹt thứ 3: cô nhìn thấy cây thông Nô-en thật to và đầy màu sắc ⇒ ước được đón lễ giáng sinh như bao người khác

      + Lần quẹt thứ 4: bà hiện ra ⇒ ước được đoàn tụ với người bà thân yêu của mình.

  b.

   Tình yêu thương được hiểu đó chính là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho nhau, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ nơi con tim. Tình yêu thương định nghĩa dễ nhất đó cũng chính là sự đồng cảm và như cũng chất chứa được tinh thần nhân loại mà con người dành cho con người.Sẻ chia là cùng người khác san sẻ niềm vui, nỗi buồn; sẵn sàng có mặt khi người khác cần mình, không tỏ thái độ vô cảm, thờ ơ trước nỗi đau của người khác cũng như không ganh ghét, đố kỵ, nhạo báng vinh quang, niềm vui của họ. trong cuộc sống, những phẩm hạnh này được thấy ở mọi nơi, qua những hành động việc làm đầy ý nghĩa.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )