5-7 dòng về cảnh rừng việt bắc quá bài thơ cảnh khuya

Question

5-7 dòng về cảnh rừng việt bắc quá bài thơ cảnh khuya

in progress 0
Sigridomena 7 months 2021-06-29T20:07:32+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-29T20:09:03+00:00

  Hình ảnh “trăng” xuất hiện không ít ở trong văn thơ, và ngay trong nhiều sáng tác của Hồ Chủ Tịch thì vẫn đã có bóng dáng của trăng, tuy nhiên ở bài thơ này, trăng hiện lên đẹp biết bao. Ánh trăng sáng luồn qua tầng cây cổ thụ, rồi sau đó chiếu xuống mặt đất trông như những bông hoa. Tâm hồn của Bác thật quá đỗi nên thơ, một hình ảnh mà chúng ta nghĩ rằng nó vô cùng quen thuộc, nhưng dưới ngòi bút của thi sĩ, nó được nâng lên một tầm mới, là vẻ đẹp nghệ thuật.

  Vâng, chỉ mới hai câu thơ thôi, nhưng Bác Hồ kính yêu đã vẽ nên một bức tranh thơ mộng hữu tình giữa núi rừng hoang vu của Việt Bắc, điều này vừa cho thấy vẻ đẹp tâm hồn, tinh thần lạc quan yêu đời của Bác, vừa thể hiện được sự tinh tế, những rung cảm tuyệt vời không phải ai cũng có. Điều đáng nói ở đây là Bác đã dùng những từ ngữ giàu hình ảnh cùng lối gieo vần, chữ như đang tự sự, rất giản đơn, ngắn gọn mà súc tích, ai trong chúng ta đọc lên cũng có thể tưởng tượng ra ngay khung cảnh Tây Bắc lúc đó như thế nào.

  0
  2021-06-29T20:09:05+00:00

           Rừng – nơi gắn bó với cá bộ đội chiến sĩ . Qua bài ” Cảnh khuya ” vẻ đẹp của thiên nhiên , rừng núi được hiện lên một cách nỏi bật với nền trời đen huyền ảo . Cảnh rừng ở Việt bắc là một khung cảnh hết sức tráng lệ , tươi đẹp . Những tiếng rúc rích xa xa như tiếng đàn , nhương bôm hoa tươi càng rực rỡ hơn trên những vòm lá và tại nơi đây sao trời là thứ dễ dàng tìm thấy nhất . nó là nơi trú ngụ của các anh chiến sĩ cách mạng đang ngày ngày cống hiến cho đất nước . Cảm rừng vừa đơn giản nhưng trở tình , thơ mộng tạo nên niềm cảm hứng sáng tác cho bao nhà thơ , thi sĩ . 

  @@Khang Minhọc tốt nhé !

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )