1.Từ bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ”, hãy viết một đoạn văn 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hình tượng bác Hồ. câu miêu tả chuyến đi liên lạc cuối cùng

Question

1.Từ bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ”, hãy viết một đoạn văn 5-7 câu nêu cảm nhận của em về hình tượng bác Hồ. câu miêu tả chuyến đi liên lạc cuối cùng và sự hi sinh của Lượm.
2.viết một đoạn văn 5-7

in progress 0
Hải Đăng 4 months 2021-05-26T09:25:59+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-26T09:27:36+00:00

  Trong bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ” của tác giả Minh Huệ. Đoạn thơ khiến lòng ta gợn lên hình ảnh Bác Hồ đã để lại trong em những ấn tượng rất sâu sắc và khó quên. Tuy làm chủ tịch nước Hồ Chí Minh nhưng Bác không ngại khó khăn và gian khổ tham gia theo dõi và chỉ huy chiến dịch Biên Giới 1950. Trong một lần dừng chân nghỉ ngơi ở mái lều tranh che mây, mưa kéo dài không dứt. Đêm nay Bác không ngủ được vì thương cho dân công đêm nay ngủ ngoài rừng rải là lắm chiêu và manh áo làm chăn. Em rất yêu kính và cảm phục Bác vì những việc làm mà Bác đã làm vì dân công – Người cha của dân tộc – Người mà luôn làm theo quy luật : ”Nâng niu tất cả chỉ quên mình”.

  chúc bạn học tốt và xin hay nhất ạ

  0
  2021-05-26T09:27:37+00:00

  Đoạn 1 : 

     Bác Hồ là một vị cha già vĩ đại của dân tộc. Bạn luôn lo lắng cho đất nước mà không hề quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Nhiều người nói bạn thức vì cảnh đẹp nhưng sự thật không phải vậy : Bác đang suy nghĩ về việc nước, về an nguy của đất nước. Người có lòng yêu nước thương dân vô tận, bao la được đặt lên trên cả sức khỏe. Cả đời Người chỉ vì nước, vì dân. Vậy nên hãy học tập thật giỏi để đền đáp công ơn của bác bạn nhé 

  Đoạn 2 : 

    Chuyến đi cuối cùng cũng là lần cuối Lượm được đi làm nhiệm vụ. Chuyến đi bình thường như mọi ngày nhưng chỉ có điều : chú bé đã ra đi mãi mãi. Sự ra đi của Lượm là một mất mát to lớn của quân ta nhưng điều này lại nói lên sự yêu nước của chú. Lượm đã dụ kẻ địch bắc súng về phía mình giúp quân ta nghe thấy và kịp thời lẫn trốn. Khi mất, lượm vẫn nở một nụ cười, vẫn chỉ là một cậu bé ngây thơ. Thật đáng thương cho Lượm !

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )