1. Tác giả viết về điều gì trong văn bản “Cổng trường mở ra” đã học, điều đó gợi lên trong lòng em những cảm xúc gì sâu sắc? 2. Tại sao người mẹ không

Question

1. Tác giả viết về điều gì trong văn bản “Cổng trường mở ra” đã học, điều đó gợi lên trong lòng em những cảm xúc gì sâu sắc?
2. Tại sao người mẹ không ngủ được? Ngày đầu tiên đến trường đã để lại dấu ấn như thế nào trong lòng người mẹ? Từ những tình cảm ấy người mẹ mong muốn điều gì cho con?
3. Câu văn nào trong bài nói đến tầm quan trọng nhà trường đối với thế hệ trẻ? Hãy trình bày tình cảm của em với ngôi trường bằng 2 câu văn.
4. Trong văn bản có phải người mẹ đang trò chuyện với con mình không? Theo em người đang tâm sự với ai? Cách viết này có tác dụng gì?
5. Người mẹ nói ” bước qua cánh cổng trường, thế giới kì diệu sẽ mở ra”. Theo em tại sao người mẹ lại gọi không gian sau cánh cổng trường là thế giới kì diệu?
Làm câu nào cũng được nha, mình sắp phải nộp rồi.

in progress 0
Tryphena 1 month 2021-08-01T09:23:17+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-01T09:24:52+00:00

    Điều đó gợi lên trong lòng em cảm xúc là tình cảm sâu thẳm với cha mẹ dành cho con cái.Người mẹ lo lắng về con nhớ về ngày khai trường đầu tiên của mẹ.Tâm trạng khi đến trường nôn nao hồi hộp và giây phút chơi vơi hốt hoảng khi phải rời tay mẹ

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )