1. Tả con vật ( gà) 2. Tả người thân (mẹ) Làm cả 2 yêu cầu

Question

1. Tả con vật ( gà)
2. Tả người thân (mẹ)
Làm cả 2 yêu cầu

in progress 0
Thiên Thanh 8 mins 2021-07-22T09:57:14+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T09:59:00+00:00

  1. Tả con gà

    Trong nhà em nuôi rất nhiều con vật, nhưng em thích nhất là chú gà trống. Chú ấy được bà ngoại em gửi lên đây.         Chú năm nay đã được 1 tuổi rồi .thân hình Chú to như cái phích nước .lông chú có màu vàng óng ,mượt .đôi mắt của chú to tròn như hai hạt nhãn .chú ấy có cái đuôi cong hình cầu vồng và có rất nhiều màu sắc rực rỡ .mào Của chú có màu đỏ tươi và chân tay chú chắc khỏe lắm .chú Hay ra oai với các cô gà mái và trở nên nổi tiếng là chú gà oai phong nhất làng em. mỗi khi có mấy chú gà trống nhà hàng xóm sang chơi chú liền xông vào đánh nhau với các chú gà trống khác để không ai được tán các cô gà mái .có những hôm Chú ấy dẫn các chú gà con đi tìm mồi và tìm chốn ngủ thật ấm trồng thật dễ thường.  mỗi sáng sớm chú đều đánh thức tất cả mọi người dậy để người lớn thì đi làm, trẻ em thì đi học.

     em rất yêu thích chú gà trống này vì chú đẹp và luôn làm cho em cười vui vẻ trẻ sau mỗi giờ học căng thẳng chúng như là một chiếc đồng hồ báo thức vào mỗi buổi sáng cho gia đình của em.

   2. Tả mẹ

     người mà em yêu quý nhất trong gia đình em ,cũng là người luôn chăm sóc, dạy dỗ ,quan tâm em từ bé đến cho Bây giờ .người đó chính là mẹ

    mẹ em có dáng người thon thả và mảnh mai .đôi mắt tinh nhanh như hai hạt nhãn long lanh . Mái tóc mẹ dài non lưng đen và rất mượt , nó được Mẹ em buộc gọn gàng khi ra đường .mẹ em có một nụ cười rất đẹp kết hợp với chiếc mũi thanh cao của mình thành một khuôn mặt duyên dáng và đẹp đẽ .giọng nói của mẹ trầm bổng và ấm áp làm em cảm thấy thật hạnh phúc khi được ở bên mẹ .mỗi sáng mẹ em đều phải dậy rất sớm để làm bữa sáng cho gia đình và gọi mọi người thức dậy để đi làm ,đi học. buổi chiều khi em đi học về em thấy Mẹ đang mải mê làm thức ăn và thu dọn nhà trong khi mẹ vừa đi làm về .khi em có bài tập khó mẹ luôn giảng dạy cho em tận tình và rất nghiêm khắc .lúc bôa Em vừa đi làm về thì cũng là lúc mà mẹ vì em đã làm xong bữa tối cho gia đình. sau khi ăn cơm em cùng mẹ thu dọn bàn ăn và cùng mẹ rửa bát .sau đó cả nhà em ngồi ở vỉa hè cùng nhau ngắm trăng và kể về một ngày làm việc của bản thân. Nhưng em thấy công việc của mẹ vẫn là vất vả nhất. mẹ vừa phải đi làm làm mà vừa phải làm việc nhà và làm bữa ăn cho gia đình.

     em rất yêu quý và kính mến mẹ. em hứa sẽ học hành chăm ngoan và học giỏi để không phụ lòng bố mẹ đã nuôi em lên người.

  0
  2021-07-22T09:59:03+00:00

  đề 1 

  Gia đình em có nuôi một đàn gà, trong đó có 1 chú gà trống. Hàng ngày, mỗi buổi sáng chú gà trống có nhiệm vụ đánh thức mọi người dậy

  Con gà trống nhà em có rất nhiều màu sắc sặc sỡ, đặc biệt lông ở cổ và cánh của con gà có màu đỏ tía trông rất nổi bật.Con gà trống có cái mào rất to và cao. Mỗi lần gáy nó rướn cái cổ cao lên và xù lông ở cổ lên trông rất oai vệ. Mắt con gà trống rất to, nó thường liếc canh chừng đàn gà mái, không cho những con gà trống của hàng xóm lại gần.2 cái cánh của con gà có màu sắc rất đẹp, nó thường hay giương cánh vỗ bạch bạch bạch để thu hút mấy con gà mái. hai chân của con gà trống có 2 cái cựa rất dài, đó là vũ khí lợi hại của nó để đánh nhau với mấy con gà của nhà hàng xóm của em. Có một lần nó đã dùng 2 cái cựa đó đá chết con gà trống choai của nhà hàng xóm và mẹ em đã qua đền tiền mua con gà đó về làm thịt cho cả nhà ăn.Hàng ngày con gà trống thường đi theo kiếm ăn quanh đàn gà mái. Lâu lâu nó kiếm được mồi ngon là nó cục cục kêu đàn gà mái lại tranh ăn.Sáng sớm nào con gà trống cũng có nhiệm vụ thức mọi người dậy. Người đầu tiên được đánh thức dậy là ba mẹ của em sau tiếng gáy lần 1 của nó. Tới trời sáng thì con gà tiếp tục gáy lần cuối thì em thức dậy đánh răng ăn sáng và đi học.

  Con gà trống rất có ích cho gia đình em, hàng ngày mỗi buổi sáng trước khi đi học và chiều tối em đều cho đàn gà ăn lúa và đều dành riêng cho nó 1 phần.

  đề 2

  Gia đình em có 2 chị em, gia đình ít con vì vậy nên từ nhỏ đã được ba mẹ rất yêu thương.Nhất là mẹ  người luôn quan tâm và lo lắng cho em, khó có thể diễn tả hết công lao và sự yêu thương của mẹ dành cho hai người con. Em rất yêu mẹ của mình .

  Mẹ tôi đã gần bốn mươi tuổi.  Mẹ có dáng người thon thả, làn da mẹ màu nâu. Tóc mẹ dài đến ngang vai, màu hoe vàng. Mẹ có khuôn mặt phúc hậu. Khi nhìn gương mặt ấy tôi biết mẹ yêu tôi đến nhường nào. Khi tôi buồn, tôi ốm, đôi mắt mẹ trũng sâu hằn lên những nỗi lo lắng suy tư. Tôi vui, mắt mẹ ánh lên những tia sáng hy vọng. Tôi yêu nhất ở mẹ đôi mắt, đôi mắt mẹ là cánh cửa của tâm hồn mà mẹ luôn dang rộng để đón tôi vào.Nhưng tôi yêu quý mẹ còn bởi những gì tốt đẹp mẹ mang đến cho tôi. Mẹ rất thích công việc của mình – nghề giáo viên. Nhưng sau khi sinh ra tôi và em tôi, mẹ phải nghỉ một năm ở nhà để chăm sóc anh em tôi. Mẹ hy sinh tất cả để cho gia đình mình có giây phút đầm ấm bên nhau. Mẹ dạy anh em tôi học bài trên lớp, cách nói năng, cư xử với mọi người. Khi chúng tôi sai là mẹ lại nhẹ nhàng nhắc nhở. Mẹ nói em tôi là con gái nên phải cẩn thận, khéo léo. Mẹ thường cho em tôi đi chợ để học cách chọn rau quả, thịt, cá. Lúc nấu ăn mẹ cũng cho nó phụ cùng, vừa nấu mẹ vừa giảng giải, hướng dẫn chuyện bếp núc. Vì mẹ tôi là giáo viên dạy nhiều bộ môn nên chuyện học hành của anh em tôi môn nào mẹ cũng hướng dẫn được. Tôi lớn lên được như bây giờ, đã biết khóc biết cười đúng cảm xúc của mình, tôi cười, mẹ cũng mỉm cười làm niềm vui của tôi nhân lên nhiều lần. Khi tôi buồn, mẹ chia sẻ làm nỗi buồn của tôi vơi bớt đi. Mẹ luôn chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng tôi. Với tôi, mẹ là người phụ nữ hoàn mĩ nhất thế gian.

  Em luôn yêu quý và kính trọng mẹ của mình. Vì vậy, em luôn cố gắng học tập chăm chỉ, cố gắng hết sức để không làm mẹ lo lắng. Và em cũng thường xuyên giúp mẹ làm những công việc vật, để mẹ đỡ vất vả hơn. Em mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ và yêu đời.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )