1. Hãy triển khai câu chủ đề sau thành một đoạn văn:” Lão Hạc, trước hết là câu chuyện cảm động về tình phụ tử thiêng liêng, giản dị” #dungchepmanghom

Question

1. Hãy triển khai câu chủ đề sau thành một đoạn văn:” Lão Hạc, trước hết là câu chuyện cảm động về tình phụ tử thiêng liêng, giản dị”
#dungchepmanghominh

in progress 0
Dulcie 4 months 2021-09-02T09:08:01+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-02T09:09:13+00:00

  Lão Hạc, trước hết là câu chuyện cảm động về tình phụ tử thiêng liêng, giản dị. Lão thương đứa con trai không đủ tiền lấy vợ mà phải bỏ nhà xa xứ. Ngày đêm lão mong nhớ đến con, lão ân hận, day dứt, buồn bã, đau đớn tuyệt vọng bởi lão không lo được hạnh phúc cho con để con lão phải phẫn chí đi làm đồn điền cao xu. Khi đến bước đường cùng, cuộc sống khó khăn, khốn khổ, vì lão muốn dành mảnh vườn, và tiền số tiền mà lão dành cho con, lão đã chọn đến cái chết, một cái chết đau đớn, dữ dội, ghê gớm như cái chết cậu Vàng – kỉ vật của người con trai. Qua đó ta càng thấm thía lòng thương yêu con sâu sắc của người cha nghèo khổ, xuất phát từ tình yêu thương con âm thầm tha thiết, mãnh liệt mà lớn lao của Lão Hạc, một tình thương đầy lòng vị tha, của đức tính cao cả, giàu lòng tự trọng đáng kính.

                   #Cho xin ctlhn n

  0
  2021-09-02T09:09:50+00:00

  Bài làm

  ” Lão Hạc “, trước hết là câu chuyện cảm động về tình phụ tử thiêng liêng, giản dị. Đó là suy nghĩ chung của rất nhiều người đọc khi đọc xong văn bản này. Sau khi con trai Lão vì nghèo khổ không cưới được vợ mà phẫn chí ra đi thì Lão rất ân hận. Lão luôn tự trách bản thân, ân hận và day dứt khi không làm tròn trách nhiệm, bổn phận của một người cha. Khi người con đi, Lão nhất quyết không tiêu ba đồng bạc con gửi mà còn làm lụng vất vả để tiết kiệm tiền cho con sau này cuới vợ. Không chỉ thế, sau đợt ốm nặng Lão Hạc vẫn quyết tâm không bòn vườn của con trai. Đó chính là tấm lòng yêu thương, lo lắng cho con của một người cha kính yêu. Phút cuối trước khi Lão lìa đời, Lão vẫn không quên được con . Vì vậy mà Lão đã nài nỉ ông Giáo giữ hộ mảnh vườn khi con trai Lão về thì hãy đưa cho nó. Một cuộc đời của Lão, từ khi con đi tới khi Lão chết , Lão vẫn luôn quan tâm và lo lắng cho con mình hết mực. Lão Hạc chính là đại diện cho tình phụ tử cao cả, thiêng liêng vô cùng.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )