1 Để đạt được danh hiệu học sinh giỏi toàn diện E đã đến nhà cô giáo V nhờ cô nâng điểm môn Văn. Gia đình E đến nhà cô V và biếu cô phong bì 2 triệu đ

Question

1
Để đạt được danh hiệu học sinh giỏi toàn diện E đã đến nhà cô giáo V nhờ cô nâng điểm môn Văn. Gia đình E đến nhà cô V và biếu cô phong bì 2 triệu đồng. Cô V nhất quyết từ chối gia đình em E, trả lại số tiền trên và đề nghị gia đình không nên làm như vậy. Cô V là người như thế nào?
A. Cô V là người trung thực.
B. Cô V là người thẳng thắn.
C. Cô V là người sống trong sạch.
D. Cô V là người ham tiền của.
2
Câu ca dao, tục ngữ, danh ngôn nói về tính liêm khiết
A. Cây ngay không sợ chết đứng.
B. Khó mà biết lẽ biết lời. Biết ăn biết nói như người giàu sang
C. Áo rách, cốt cách người thương
D. Tất cả đáp án trên
3
Theo em, muốn trở thành người liêm khiết cần rèn luyện những đức tính:
A. Trung thực, siêng năng kiên trì
B. Tôn trọng kỉ luật, tự trọng, sống giản dị
C. Khoan dung
D. Tất cả đáp án trên
4
Biểu hiện của liêm khiết là?
A. Giáo viên không nhận phong bì của học sinh và phụ huynh.
B. Công an từ chối nhận phong bì của người vi phạm.
C. Bác sĩ không nhận phong bì của bệnh nhân.
D. Cả A ,B, C.
5
Để đạt được danh hiệu học sinh giỏi toàn diện E đã đến nhà cô giáo V nhờ cô nâng điểm môn Văn. Gia đình E đến nhà cô V và biếu cô phong bì 2 triệu đồng. Cô V nhất quyết từ chối gia đình em E, trả lại số tiền trên và đề nghị gia đình không nên làm như vậy. Cô V là người như thế nào?
A. Cô V là người trung thực.
B. Cô V là người thẳng thắn.
C. Cô V là người sống trong sạch.
D. Cô V là người ham tiền của.
6
A ăn trộm tiền đóng học của B và bị em phát hiện, biết em đã phát hiện, A bèn nói: Tớ sẽ cho cậu 1 nửa số tiền tớ lấy được nhưng cậu phải giữ bí mật. Trong tình huống này em lên làm như thế nào?
A. Báo với cô giáo chủ nhiệm để tìm cách giải quyết.
B. Mặc kệ vì không liên quan đến mình.
C. Lấy số tiền mà A cho và im lặng.
D. Đe dọa A bắt A phải đưa hết tiền cho mình.
7
Vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần dệt Quế Võ và Chi nhánh Quỹ hỗ trợ phát triển Bắc Ninh nói lên điều gì?
A. Sống không trong sạch, giả dối.
B. Sống tiết kiệm.
C. Sống thực dụng.
D. Sống vô cảm.
8
Câu thành ngữ: Giấy rách phải giữ lấy lề nói về đức tính nào?
A. Liêm khiết.
B. Trung thực.
C. Tiết kiệm.
D. Cần cù.
9
Sống liêm khiết có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người?
A. Giúp cho con người cảm thấy thanh thản.
B. Nhận được sự quý trọng, tin cậy của mọi người.
C. Làm cho xã hội trong sạch, tốt đẹp hơn.
D. Cả A, B, C.
10
Trên đường đi học, P nhặt được chiếc ví trong đó có các giấy tờ tùy thân và 5 triệu đồng, P đã mang chiếc ví đó đến đồn công an để trả lại người đã mất. Việc làm đó của P thể hiện điều gì?
A. P là người tiết kiệm.
B. P là người vô cảm.
C. P là người giả tạo.
D. P là người liêm khiết, tốt bụng.
11
Câu tục ngữ: Đói cho sạch, rách cho thơm nói lên điều gì?
A. Đức tính khiêm tốn.
B. Đức tính liêm khiết, sống trong sạch.
C. Đức tính cần cù.
D. Đức tính trung thực.
12
Không hám danh, hám lợi, không nhỏ nhen, ích kỉ được gọi là?
A. Liêm khiết.
B. Công bằng.
C. Lẽ phải.
D. Khiêm tốn.
13
Biểu hiện của không liêm khiết là?
A. Giả làm người khuyết tật đi ăn xin.
B. Đút tiền cho cán bộ xã để làm hồ sơ hộ nghèo.
C. Bác sĩ nhận phong bì của bệnh nhân.
D. Cả A, B, C.

in progress 0
Xavia 10 months 2021-03-07T22:22:09+00:00 3 Answers 1947 views 0

Answers ( )

    0
    2021-03-07T22:24:02+00:00

    1.C. Cô V là người sống trong sạch.

    2.D. Tất cả đáp án trên

    3.D. Tất cả đáp án trên

    4.D. Cả A ,B, C.

    5.C. Cô V là người sống trong sạch.

    6.A. Báo với cô giáo chủ nhiệm để tìm cách giải quyết.

    7.A. Sống không trong sạch, giả dối.

    8.A . Liêm khiết 

    9.D. Cả A, B, C.

    10.D. P là người liêm khiết, tốt bụng.

    11.Đức tính liêm khiết, sống trong sạch.

    12.Liêm khiết

    13.D. Cả A, B, C.

    chúc bạn học giỏi

    0
    2021-03-07T22:24:02+00:00

    1.C

    2.D

    3.D

    4.D

    5.C

    6.A

    7.A

    8.C

    9.D

    10.D

    11.B

    12.A

    13.D

    0
    2021-03-07T22:24:14+00:00

    Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo cách để học giỏi toàn diện các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )