Question

Qua bài thơ Tức cảnh pác bó em hình dung được đk sống, làm việc của Bác ntn? Từ đó em hiểu gì về đời sống tâm hồn tinh thần và tư thế của Bác?
Từ “sang” ở đây có nghĩa là gì? Cuộc đời CM thật là “sang” có phải là sang giàu về vật chất không? Câu thơ giúp em hiểu thêm gì về con người Bác?
MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ MAI LỚP EM CÓ TIẾT DỰ GIỜ

Answers

 1. qua bài thơ tức cảnh pác bó em hình dung ra đk sống của bác khó khăn  nhưng mà bác là 1 con người chịu khổ chịu đói đã quen bác là  người có tâm hồn ko nhường ai cả 
  về đời sống của là người vv , tinh thần bác lạc quan vv 

  tư thế của bác là 1 con người chững chạc , thẳng thắng 
  từ sang ở đây ko phải là nghĩ sang về giàu về vật chất ang ở đây là sang về tâm hồn bác và tinh thần của bác 

  câu thơ của bác của bài thơ tức cảnh pác bó đã cho em hieur về con người bác là người sống lạc quan vv 

 2. 1) Bài thơ ” Tức cảnh Pác Bó ” em hình dung được :

   – Điều kiện sống : Không gian và cả thời gian chật chội, quẩn quanh, đơn điệu. Cực khổ, khó khăn, bữa ăn đạm bạc, ăn cháo thay cơm, ăn măng thay rau nhưng Bác vẫn lạc quan, vui vẻ.

   – Điều kiện làm việc : lấy đá làm bàn nhưng Bác làm một việc rất vĩ đại đó là dịch sử đảng Liên Xô ra tiếng Việt làm tài liệu để các chiến sĩ tham khảo, học tập.

  ⇒ Từ đó em hiểu được Bác có lối sống của một ẩn sĩ thanh cao, lấy núi, mây, chim, cảnh làm bầu bạn. Bác luôn nhìn cuộc sống của mình với niềm tin tưởng lớn.

  2) – Từ “sang” ở đây có nghĩa là sang trọng, cao sang, nghĩa là rất đủ đầy, rất cao quý. 

      – Cuộc đời CM thật là “sang” không phải là sang giàu về vật chất mà là sang về tinh thần – đó là được làm việc, được cống hiến hi sinh cho cách mạng, cho dân tộc, cho Tổ quốc. Niềm vui ấy chỉ có người chiến sĩ cách mạng mới có được.

  ⇒ Câu thơ giúp em hiểu rõ hơn về tinh thân lạc quan cách mạng của Bác, thể hiện rõ niềm vui vô hạn của người chiến sĩ cách mạng sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước.

  Học tốt!

Leave a Comment