Question

Làm đoạn đối thoại giữa hai người nói về vấn đề bạn thân của họ
Giúp vs ạ đang gấp????????????

Answers

  1. Mẹ : Hôm nay đi học vui không con ?

    Con : Cũng không hẳn mẹ ạ.

    Mẹ : Có chuyện gì à con ?

    Con : Bạn thân của con trở thành “bạn thân cũ” rồi mẹ ạ.

    Mẹ : Sao hai đứa lại cãi nhau chuyện gì à ?

    Con : Hôm nay con mượn Lan cục tẩy, nhưng bạn í bảo là bạn í không mang. Nhưng lúc sau con lại thấy Lan cho Ngọc mượn tẩy. Có phải bạn í ghét con thật rồi không hở mẹ ? Chắc bạn ấy thấy con nghèo học dốt, mà Ngọc vừa thông minh lại xinh đẹp nên bạn ấy ruồng bỏ con. Hmic hmic :<

    Mẹ : Ôi, con gái của mẹ, con lại suy nghĩ chưa thấu đáo rồi. Sao con dám chắc là bạn ấy không muốn cho con mượn ? Nhỡ đâu lúc con hỏi bạn ấy không tìm thấy tẩy thì sao và lúc sau khi Ngọc mượn bạn ấy mới nhìn ra ?

    Con : Liệu có phải như mẹ nghĩ không nhỉ ? Chắc mai con nên hỏi Lan… 

    Mẹ : Con chớ nghĩ xấu về bạn, bạn thân là phải tin tưởng nhau, luôn kề vai sát cảnh bên nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn mới đúng chứ!

    Con : Vâng, con cảm ơn mẹ ạ. Con thật là hồ đồ khi nghĩ Lan là người như vậy, chúng con đã chơi với nhau từ hồi lớp 5 vậy mà… con lại nghĩ xấu về Lan. Con thật đáng trách.

    Mẹ : Đừng buồn con yêu, mẹ cũng có một người bạn hồi đại học. Chúng mẹ cũng có lần lầm lỡ như vậy. Chiến tranh lạnh luôn đấy con ạ. Nhưng sau khi chúng mẹ tìm hiểu kĩ, suy xét kĩ: “Không phải, A không phải người như thế, An rất kĩ tính và cẩn thận, không thể làm ra chuyện đó được,…” thì mới vỡ lẽ ra. Rồi hai đứa lại làm hòa với nhau. Cho nên tình bạn là một thứ tình cảm đẹp giữa người với người, nó sẽ giúp con đi dễ dàng hơn trên con đường đời đầy giân truân sau này. Hãy thật trân trọng nó con nhé!

Leave a Comment