Question

Hãy viết đoạn văn (khoảng 200 từ ) bày tỏ suy nghĩ của bản thân về con đường đi đến tương lai

Answers

  1. Cuộc sống sẽ chẳng là cuộc sống nếu nó không có con người đó, vậy nên, vai trò của con người đối với cuộc sống này là vô vùng quan trọng. Khi bạn sinh ra, bạn đã là một sự kỳ diệu của tạo hóa, bạn sở hữu cho mình cuộc sống của chính bạn, vậy nên cuộc sống ấy có màu sắc tăm tối hay sáng lạn, đều do chính một tay bạn vẽ nên. Trước hết, con người là chủ nhân của chính cuộc sống mình. Mỗi người đều có cho bản thân những quyền khác nhau để sống, quyền được quyết định, quyền được vui chơi, quyền được học tập,…vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tự sắp đặt cuộc sống của mình mà không cần phải nghe theo ý kiến của người khác hay sống theo suy nghĩ của chính họ. Bạn không cần thiết vì sự áp đặt của ai đó mà bỏ đi đam mê của chính mình làm những công việc trái với sở thích, hay bạn cũng không cần phải vì những lời đàm tiếu, bình luận ác ý mà từ bỏ đi con đường mà mình đã lựa chọn. Cuộc sống của bạn thế nào là do bạn lựa chọn, dù kết quả có thế nào thì chí ít, bạn đã được sống là chính con người mình, làm được điều mà mình mong muốn. Thế nhưng, là chủ nhân của cuộc sống, cũng đồng nghĩa với việc, con người cũng cần có trách nhiệm với nó. Sống là một chuyện, nhưng sống thế nào lại là một điều quan trọng hơn. Bạn có thể không được lựa chọn cho mình cuộc sống mà mình mong muốn nhưng bạn có thể quyết định về cách bạn bạn sẽ sống. Can đảm đối diện với tất cả những khó khăn, thử thách của cuộc sống này, học cách chấp nhận nó vì đây là một điều tất yếu mà mỗi con người đều không thể tránh khỏi, quan trọng hơn là sau mỗi lần vấp ngã ấy, bạn không nên từ bỏ những gì mà mình đã định hướng trước đó mà hãy thông qua những thất bại ấy, rút ra bài học kinh nghiệm mà bước tiếp. Khi ấy, cuộc sống của bạn sẽ thực sự có giá trị, hơn là sống một cách vô nghĩa, vô ích, sống hưởng thụ mà không nghĩ gì về tương lai trước mắt, cũng giống như việc bạn được cấp một con thuyền để qua sông thế nhưng điều quan trọng là bạn có biết chèo con thuyền ấy hay không, nếu không thể thì mọi điều kiện được tạo ra cũng chỉ là vô nghĩa. Vậy nên, cuộc sống là của con người và chính con người là người tạo ra cuộc sống, vẽ một bức tranh thì cần giấy và màu sắc nhưng cũng không thể thiếu công sức và tâm huyết của người vẽ, cuộc sống cũng vậy, sở hữu nó là một chuyện, sống như thế nào lại là một chuyện khác. Mỗi chúng ta, cần ý thức được vai trò của bản thân đối với cuộc sống của chính mình và không ngừng nỗ lực để có một cuộc sống tốt đẹp, cuộc sống là của bạn vì vậy đừng để nó trôi đi một cách buồn tẻ hay nhạt nhẽo, hãy để mỗi ngày của cuộc sống là một niềm vui, một động lực, một mục tiêu đặt ra để không ngừng nỗ lực đạt được những thành quả, tạo nên một cuộc sống có ý nghĩa cho chính bản thân mình.

    Cho mk 5* và ctlhn nhé:))

  2. – Viết được một văn bản nghị luận về một vấn đề xã hội; trình bày rõ quan điểm và hệ thống các luận điểm; có cấu trúc chặt chẽ và sử dụng các bằng chứng thuyết phục; phân tích, đánh giá một tác phẩm văn học; bài luận thuyết phục người khác từ bỏ một thói quen hay một quan niệm, bài luận về bản thân, bản nội quy hoặc bản hướng dẫn ở nơi công cộng, báo cáo kết quả nghiên cứu về một vấn đề, có sử dụng trích dẫn, cước chú và các phương tiện hỗ trợ phù hợp; văn bản nghị luận về một vấn đề xã hội; văn bản nghị luận về một tác phẩm văn học hoặc một bộ phim, bài hát, bức tranh, pho tượng; bài thuyết minh có lồng ghép một hay nhiều yếu tố như miêu tả, tự sự, biểu cảm, nghị luận; báo cáo nghiên cứu về một vấn đề tự nhiên hoặc xã hội trong đó sử dụng các thao tác cơ bản của việc nghiên cứu, trích dẫn, cước chú, lập danh mục tài liệu tham khảo và sử dụng các phương tiện hỗ trợ phù hợp; bài phát biểu trong lễ phát động một phong trào hoặc một hoạt động xã hội; văn bản nghị luận về một vấn đề có liên quan đến tuổi trẻ; văn bản nghị luận so sánh, đánh giá hai tác phẩm văn học; văn bản dưới hình thức thư trao đổi công việc hoặc một vấn đề đáng quan tâm; báo cáo kết quả của bài tập dự án hay kết quả nghiên cứu về một vấn đề tự nhiên hoặc xã hội trong đó sử dụng sơ đồ, bảng biểu, có thuyết minh các hình ảnh minh hoạ, có sử dụng trích dẫn, cước chú và biết trình bày phần tài liệu tham khảo.
    Có thể thấy, ở cấp Trung học phổ thông, nội dung đánh giá hoạt động viết của học sinh chủ yếu tập trung vào thực hành tạo lập các kiểu văn bản và thể loại: văn bản nghị luận và văn bản thông tin, với các yêu cầu và mục tiêu cụ thể nhằm phát triển năng lực vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn đời sống của học sinh.
    muốn thành công thì phải cố gắng ????????
    dậy cớm để thành công ????????????????????

Leave a Comment