Question

Hãy viết 1 đoạn văn khoảng 10 đến 12 câu trình bày ý kiến của em về một hành động thiết thực có thể góp phần bảo vệ môi trường hạn chế tác hại của bao bì,túi ni lông nói riêng và chất thải nhựa nói chung

Answers

  1. Chúng ta đều biết môi trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng với đời sống con người. Nhưng hiện trạng cho thấy ngày nay đang đánh một hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm môi trường. Các bạn để ý thấy rằng, khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng…. Đó là các vấn đề môi trường mà toàn nhân loại đã và đang đối mặt. Con người đã tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức cạn kiệt các nguồn tài nguyên, không có quy hoạch. Con  người quan tâm nhiều hơn đến vấn đề lợi nhuận, nguồn thu để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt mà vô tình hoặc cố ý xâm hại đến môi trường. Chặt cây, đốn rừng bừa bãi khiến cho nhiều đồi trọc, rừng đầu nguồn bị phá hoại nặng nề, gây nên nhiều lũ lụt lớn. 

  2. Xả rác bừa bãi rất có hại cho môi trường.Vì nó khó phân hủy gây ô nhiễm đất,độc tố cho con người.Chúng ta nên bảo vệ môi trường,để tấm khiên này có thể giảm bớt thiên tai bão lũ,gánh nặng cho miền Trung.

                Chúc bạn học tốt

    *cố gắng thi nha

Leave a Comment