Question

Hãy tả 1 người bạn thân của em ( nữ )
1 trang rưỡi là được rồi ạ

Answers

 1. Gửi bạn nì mong bạn thích ạ :3 

                       ” Sống trong bể ngọc kim cương

                  Không bằng sống giữ tình thương bạn bè.”

       Quả đúng là không sai chút nào cả ! Chúng ta chắc hẳn ai cũng cần một người bạn để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn , luôn giúp đỡ ta trong cuộc sống. Em cũng vậy , ở lớp, em có rất nhiều bạn bè , ai em cũng quý những Vy là người thân nhất với em.

       Em và Vy chơi với nhau khi bọn em lớp 3. Bây giờ đã lên Trung học cơ sở nhưng chúng em vẫn học cùng trường, cùng lớp, vẫn còn bên cạnh nhau. Vy có thân hình cân đối. Nước da của Vy ngăm đen nhưng bù lại bạn có khuôn mặt trái xoan thật xinh. Đôi môi bạn đỏ hồng, cái miệng luôn cười tươi để lộ hàm răng trắng bóng. Ai đã gặp Vy chắc chắn sẽ không thể nào quên nụ cười dễ mến của bạn. Vy có đôi má núm đồng tiền nên bạn cười lại càng có duyên. Bạn có sống mũi cao, đôi má hồng hồng dễ thương. Vy còn có mái tóc đen dài óng mượt, bạn thường bộc gọn hay tết đuôi sam cho mái tóc khi đến lớp. Hàng ngày đến trường bạn mặc đồng phục kết hợp với quần bò và giày thể thao. Thêm chiếc khăn quàng đỏ tươi luôn nổi bật trên nền áo trắng tinh. Ở lớp hay ở trường Vy luôn là học sinh giỏi. Bạn luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập. Đặc biệt bạn học rất giỏi Văn, những bài văn của bạn thường được cô khen và đọc cho chúng em tham khảo. Quả thật những bài văn của bạn bài nào cũng hay và giàu tình cảm. Vy còn có giọng kể chuyện rất truyền cảm nữa chứ, Vào giờ ra chơi ,chúng em thường ngồi vây quanh Vy nghe bạn kể chuyên một cách say sưa, ai cũng tỏ vẻ hứng thú. Dù học giỏi và đứng đầu lớp về thành tích học tập nhưng Vy không tỏ ra kiêu căng chút nào mà ngược lại bạn luôn đoàn kết ,chan hòa, giúp đỡ bạn bè trong mọi công việc. Ở lớp, bạn nào học yếu là Vy lại tận tình giúp đỡ. Bạn nào mà bị ốm là Vy lại tranh thủ sắp xếp thời gian của mình đến thăm bạn. Vy còn giúp bạn chép bài trên lớp và giảng lại thật kỹ cho bạn hiểu để cùng nhau cố gắng vươn lên thành công. Không chỉ là một học trò giỏi mà Vy cong là người con ngoan. Ngoài giờ học, Vy đã biết giúp đỡ bố mẹ mình rất nhiều công việc để học đỡ vất vả như : nấu cơm, dọn dẹp, lau nhà, rửa bát,…. Bạn cũng luôn lễ phép, kính trọng người lớn, nhường nhịn các em nhỏ. Chính vì vậy mà Vy được rất nhiều người yêu mến. Em nhớ nhất là một kỉ niệm của mình với Vy : Khi ấy em chỉ mới vào lớp Ba thôi, em rất nhút nhát và không quen biết ai cả, em mới chuyển trường nên chẳng có bạn. Em cũng học bài, tiếp thu bài kém nên thành tích cũng không cao. Có những bài kiểm tra được điểm rất thấp khiến em rất buồn. Càng có nhiều điểm kém em càng tự tin về bản thân mình hơn. Thấy vậy nên cố giáo chủ nhiệm lớp em đã xếp em vào ngồi cạnh Vy để bạn giúp đỡ em. Nhờ có sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình cảu Vy mà em đã tiến bộ hẳn. Những bài kiểm tra cũng được nhiều điểm cao khiến em rất vui. Từ đó, em và Vy trở thành những người bạn thân. Chúng em luôn bên cạnh nhau , chia sẻ với nhau những sở thích trong cuộc sống. Em có thể chia sẻ mọi nỗi buồn cũng như niềm vui với Vy. Những lúc em gặp khó khắn, bạn lại nghe em tâm sự, cho em lời khuyên và luôn sát cánh bên em.

        Em thấy mình thật may mắn vì có một người bạn như Vy. Dù sau này chúng em có ở hai phương trời khác nhau nhưng hình ảnh của Vy sẽ mãi in đậm trong tâm trí em.

Leave a Comment