Question

Hãy Kể về bố của em
+GỢI Ý
+BỐ tên là : Dũng
+Tuổi : 38t
+LÀM nghề :Chăn nuôi gia súc
+Tính tình :Vui Vẻ ,đôi khi nghiêm khắc
Làm theo gợi ý nhà .Làm cỡ 1 trang á .
Mình sẽ cho người đó Ctlhn và cảm ơn người nào làm cho mềnh

Answers

 1.                                                              Bài làm 

               Trong gia đình em , ai cũng yêu thương và che chở em nhưng người quan tâm và yêu thương em nhất chính là bố em .

               Bố em tên là Dũng , ba mươi tám tuổi . Bố chăn nuôi gia súc tại nhà để để kiếm thêm lương thực và tài chính , đồng thười để tiện chăm sóc em hơn . Bố có thân người gầy gò vì những năm tháng tảo tần nuôi em ăn , đôi da rám nắng . Mái tóc đen và lưa thưa vài sợi bạc . Sóng muỗi cao , cái miệng thì luôn luôn cười . Bố không cao lắm nhưng thường xuyên tập thể dục và ăn uống đầy đủ nên bố rất khoẻ . Bố có tính tình vui vẻ , hoà đồng với mọi người . Đôi khi em gây ra lỗi lầm , bố nghiêm khắc chỉ bảo để em sửa lỗi . Bố là người kiên trì trong mọi công việc , bố luôn dạt em rằng : ” Kiên trì đến cùng nhất định sẽ thành công , con trai ạ ” . Lời nói ấy đã thúc đẩy tinh thần em phấn đấu hơn . 

               Em nhớ có lần , em lười biếng không chịu học bài nên bị điểm kém . Bố không rầy la tí nào cả mà chỉ nói rằng : ” Con ráng mà học hành , mai sau khổ lắm con trai ” . Lời nói ấy đã làm em ngộ nhận ra , nỗi u phiền hằn sau trong đôi mắt bố thấy rõ , từ lúc đó , em chăm chỉ hơn .

              Đối với em , bố là chỗ dựa tinh thần vững chắc , là nguồn động lực để em vươn lên . Dù bố có thể nào thì em luôn tự hào và biết ơn bố của em . Em rất yêu thương bố , em sẽ cố gắng học tập để bố không buồn nữa !!

                                                                         CHÚC BẠN HỌC TỐT !!

                                                                                XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN

                                                                                        @chicong283k :))

 2. @supstr~

  Bài làm văn kể bố

      Trong cuộc sống , đứa tre nào cũng có bố của mình . Tôi cũng vậy , tôi cũng có một người bố . Bố tôi như vầng thái dương , luôn che chở cho tôi mỗi khi gặp khó khăn . Tôi biết bố thương tôi nhất và tôi cũng rất thương bố . Bố đã lo cho tôi từng đồng ăn học và bố chính là người dạy tôi về đạo đức , văn hóa trong xã hội

      Bố tôi tên là Dũng , đối với tôi bố là người dũng cảm nhất trong nhà .Bố năm nay đã 38 tuổi nhưng nhìn bố vất còn sức khỏe làm việc . Bố tôi không phải làm nghề cao quý như cảnh sát , bác sĩ , giáo viên mà chỉ lại là một người trong nghề chăn nuôi gia súc . Công việc này kiếm rất được ít tiền nhưng bố không bao giờ phàn nàn về nó mà bố rất thích cái nghề này , bố bảo nếu có nhiều gia súc thì gia đình không phải tốn kém mua đồ , mua những thứ linh tinh khác . Biết bố là người rất tiết kiệm tôi đã bảo bố đừng tiết kiệm quá nhưng bố lại nói bố sẽ dùng đúng mức và những gì bố nói là muốn tốt cho gia đình . Bố rất hiền nhưng cũng rất nghiêm khắc . Mỗi khi tôi mắc lỗi thay vì trách mắng bố lại ngồi bên tôi , chỉ cho tôi cái sai và từ đó rút ra kinh nghiệm . Bố là trụ cột trong nhà nên mỗi thời gian rảnh thì bố đi bán hàng lấy tiền , bố bán 1 ngay chỉ đc 1.000 nhưng bố không chê mà lại còn đút trong lợn để khi có việc bố sẽ lấy ra . Bố tui là con trai nhưng bố luôn giúp đỡ ông bà và mẹ trong công việc nhà . Oử trong xóm bố luôn giúp đỡ mọi người nên ai cũng yêu quý bố .

      Bố ơi , đối với con bố là tất cả , con rất yêu bố , khi con lớn con sẽ thay bố làm mọi việc và sẽ báo đáp lại công ơn của bố đã nuôi cho con từng đồng ăn học , chp con bữa no và đã dỗ dành con khi con khóc . Bố ơi , con yêu bố lám !

Leave a Comment