Question

Hãy kể về bố của em(bố tên: Dũng, Tuổi:38t,Tính tình :Vui vẻ ,nhưng đôi khi nghiêm khắc). Tả theo trong ngoặc đơn nhà.ko chép mạng có thể dựa vào đó rồi tả❤️♥️. Please

Answers

 1.                                                             Xin hay nhất ạ                                                              

  Năm nay, bố tôi đã 38 tuổi . Bố là một bác sĩ bệnh vện Than Nhan , Hà Nội . Tôi là con út trong nhà .Mẹ mất sơm nê bốố ở với tôi và em trai tôi .

  Gương mặt phúc hậu Vui vẻ ,nhưng đôi khi nghiêm khắc .Nhưng bô tôi sống lịch thiệp và tốt bụng nê ai cũng quý mến bố cả .Bố rất ham đọc đọc cứ môi đêm hay mỗi sơm sớm bố đều đọc sách . Bố có một bàn tay khéo léo thường cheesbieensg nhưng mon ăn ngon tuyệt vời không thể nào tả, được .Bố tôi rất đẹp trai như thời con trẻ .Cứ nă nào cũngbôố tôi luôn luôn đặt ra nă nay sẽ đi chơi đâu và nă nào cũng vui chỉ năm nay Covid – 19 lộng hành nê bôố tôi không đi được bố buồn lắm nhưng bốố vẫn nở nụ cườithật tươi .Braatraats yê thương tôi và em trai tôi .Bố còn dạy tôi và em tôi học cơ đấy .

  Tôi không thể nó gì thêm , tôi hcir mong bố luôn khỏe mạnh , sống yên vui cùng với tôi và em tôi .

  Reply
 2.                                                              Bài làm 

                Trong gia đình em , ai cũng yêu thương và che chở em nhưng người quan tâm và yêu thương em nhất chính là bố em .

               Bố em tên là Dũng , ba mươi tám tuổi . Bố chăn nuôi gia súc tại nhà để để kiếm thêm lương thực và tài chính , đồng thười để tiện chăm sóc em hơn . Bố có thân người gầy gò vì những năm tháng tảo tần nuôi em ăn , đôi da rám nắng . Mái tóc đen và lưa thưa vài sợi bạc . Sóng muỗi cao , cái miệng thì luôn luôn cười . Bố không cao lắm nhưng thường xuyên tập thể dục và ăn uống đầy đủ nên bố rất khoẻ . Bố có tính tình vui vẻ , hoà đồng với mọi người . Đôi khi em gây ra lỗi lầm , bố nghiêm khắc chỉ bảo để em sửa lỗi . Bố là người kiên trì trong mọi công việc , bố luôn dạt em rằng : ” Kiên trì đến cùng nhất định sẽ thành công , con trai ạ ” . Lời nói ấy đã thúc đẩy tinh thần em phấn đấu hơn . 

               Em nhớ có lần , em lười biếng không chịu học bài nên bị điểm kém . Bố không rầy la tí nào cả mà chỉ nói rằng : ” Con ráng mà học hành , mai sau khổ lắm con trai ” . Lời nói ấy đã làm em ngộ nhận ra , nỗi u phiền hằn sau trong đôi mắt bố thấy rõ , từ lúc đó , em chăm chỉ hơn .

              Đối với em , bố là chỗ dựa tinh thần vững chắc , là nguồn động lực để em vươn lên . Dù bố có thể nào thì em luôn tự hào và biết ơn bố của em . Em rất yêu thương bố , em sẽ cố gắng học tập để bố không buồn nữa !!

                                                                     CHÚC BẠN HỌC TỐT !!

                                                                           XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN

                                                                                  @chicong283k :))

  Reply

Leave a Comment