Question

dựa vào văn bản đức tính giản dị của bác hồ cùng với sự hiểu biết của em hãy viết một đoạn văn nghị luận khoảng 10 đến 12 câu trình bày suy nghĩ cảu em về đức tính giản dị của bác .Trong đó sử dụng một câu bị động, một câu rút gọn ( gạch chân chỉ rõ )
mọi người giúp em với em cảm ơn

Answers

 1. Đề bài : Dựa vào văn bản “Đức tính giản dị của Bác Hồ” cùng với sự hiểu biết của em hãy viết một đoạn văn nghị luận khoảng 10 đến 12 câu trình bày suy nghĩ của em về đức tính giản dị của Bác .Trong đó sử dụng một câu bị động, một câu rút gọn ( gạch chân chỉ rõ ) 

                                       Bài viết : 

     Bác Hồ – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc ta , tấm gương sáng ngời với bao đức tính đáng quý . Nhưng có lẽ trong đó không thể bỏ qua đức tính giản dị đã đi liền với cả cuộc đời của Bác . Bác hồ làm bao con người khâm phục .  Người tựa như đã tượng trưng cho cả một thời đại vinh quang , thời đại anh hùng lừng lẫy của đất nước . Thế nhưng , không như những vị chủ tịch nước ngang hàng , Bác vĩ đại hơn , cũng ianr dị hơn . Họ mặc quần áo tây đắt tiền , Bác thì lại mặc trên người bộ áo nâu – áo người nông dân chân chất , Bác đi đôi dép cao su – Đôi dép Bác Hồ . Đường đường là một vị chủ tịch , không chỉ cách ăn mặc mà cả bữa ăn , nơi ở cũng đậm chất dân quê . Bác sống trong một ngôi nhà sàn chỉ có dăm phòng , đến bữa chỉ có vài ba món ăn đơn giản , bình thường . Tuy là một vị chủ tịch bận trăm công nghìn việc . Bên Bác không có mấy người giúp việc . Việc gì có thể làm , Bác đều từ chối người khác giúp đỡ . Lo chuyện nước , chuyện dân , Bác còn đóng vai người nông dân chăm vườn nuôi cá . Đức tính giản dị của Bác là một đức tính đáng quý , xứng đáng cho đời đời học tập và noi theo . Ôi ! Bác Hồ – Vị cha già tổ quốc ! 

  ——————————————————————————————–

  Câu bị động : Bác hồ làm bao con người khâm phục . 

  Thành phần bị động : bao con người khâm phục . 

  Từ chỉ số lượng : Bao

  Chủ ngữ : con người 

  Hành động : Khâm phục .

  Câu rút gọn : Tuy là một vị chủ tịch bận trăm công nghìn việc . 

  Rút gọn : Chủ ngữ 

  Câu hoàn chỉnh : Tuy Bác là một vị chủ tịch bận trăm công nghìn việc . 

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  [no_copy]

  by_[chuc_mot_ngay_tot_lanh]_or_[lianquare]

  In_{Team_Big_Family}

Leave a Comment